Hình Ảnh Người Lái Đò Thầm Lặng

Posted on

Hình Ảnh Người Lái Đò Thầm Lặng. Phía sau nhưng nốt nhạc vang bổng thì chính là những nốt trầm lặng lẽ, đềm đệm trôi theo. Đó là công việc cao quý, song cũng vô cùng thầm lặng và vất.

Hình ảnh ngày 20/11 đẹp nhất để gửi tới thầy cô giáo from doisongvietnam.vn

Tóc thầy bạc vì lớp bụi phấn, mắt cô đã thâm. Và có lẽ phía sau những “người lái đò” miệt mài, thì những người phụ lái chính là những anh hùng vì họ luôn ở phía sau bức màn chiến thắng một cách tận tụy, nhiệt tâm. Hình ảnh thầy cô trên bục giảng học đường.

Thầy Cô Là Những Người Lái Đò Thầm Lặng Của Cuộc Đời, Họ Xuôi Mái Chèo, Chở Che, Đưa Học Trò Đi Trên Dòng Sông Tri Thức Với Tất Cả Yêu Thương Hy Vọng, Niềm Tin Vào Ngày Mai Bằng Đôi Bàn Tay Dịu Dàng, Tỉ Mỉ, Đầy Kinh Nghiệm Của Mình.thầy Cô Tạo Ra Những Thế Hệ Mà Sau Này Sẽ Gánh Vác Tương Lai Của Tổ Quốc.

Hình ảnh người lái đò được nhà văn xây dựng qua công việc lao động thường nhật. Như cuộc đời thầy đơn sơ bên bục giảng. Đọc đoạn trích, người ta cảm phục cái tài vượt thác của nhân vật.

Hình Ảnh Thầy Cô Trên Bục Giảng Học Đường.

Hình ảnh người lái đò. Như những người lái đò thầm lặng, như dòng sông chở nặng phù xa. Thầy cô là những người lái đò thầm lặng đưa chúng ta đến bến bờ tri thức.

Có Lẽ Trong Cuộc Đời Của Mỗi Người, Ngoài Cha Mẹ Là Những Bậc Sinh Thành, Trong Ai Cũng Có Bóng Dáng Của Những Người Thầy, Người Cô.

“nhất tự vi sư, bán tự vi. Thầy cô là những người lái đò thầm lặng của cuộc đời, họ xuôi mái chèo, chở che, đưa học trò đi trên dòng sông tri thức với tất cả yêu thương hy vọng, niềm tin vào ngày mai bằng đôi bàn tay dịu dàng, tỉ mỉ, đầy kinh nghiệm của mình.thầy cô tạo ra những thế hệ mà sau này sẽ gánh vác tương lai của tổ quốc. Nhìn cô lái đò má ửng hồng, như gần đây hình ảnh của thầy cô tồn tại.

Giờ Ngồi Một Mình, Nhìn Cô Lái Đò Má Ửng Hồng, Như Đâu Đây Hình Ảnh Của Thầy Cô Đã Dạy Tôi.

Tóc thầy bạc vì lớp bụi phấn, mắt cô đã thâm. Tự bao giờ rồi mà con chẳng nhớ. Có ai nhớ chăng hình ảnh con đò…?” chiều dần buông theo áng mây trôi hững hờ.

Người Lái Đò Thầm Lặng.

Phải chăng, đó là trách nhiệm của một vị thầy được sự phân công của trường hay là việc làm từ trái tim của một. Đó là công việc cao quý, song cũng vô cùng thầm lặng và vất. Phía sau nhưng nốt nhạc vang bổng thì chính là những nốt trầm lặng lẽ, đềm đệm trôi theo.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *